4 loại thức uống với vị thanh mát, giàu dinh dưỡng mẹ nhớ bổ sung cho bé ngày hè

Mùa hè với thời tiết nắng nóng khiến mọi người đều khó chịu, mệt mỏi đặc biệt với trẻ nhỏ vì các bé thường rất hiếu động và hoạt động nhiều. Khi trẻ hoạt động nhiều sẽ khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi kéo theo hàm lượng các chất dinh dưỡng cũng bị hao hụt, dễ gây mất nước, say nắng..

Xem thêm

7 cách trị rôm sảy cho bé mà cha mẹ dễ dàng thực hiện

Rôm sảy là tình trạng bít tắc tuyến mồ hôi gây ra sự ứ đọng mồ hôi, ống bài tiết dễ bị bụi hay ghét bít kín khiến làn da bị viêm và xuất hiện các mụn nhỏ màu hồng trên da. Ở trẻ em do ống tuyến mồ hôi chưa phát triển hoàn chỉnh, lại thêm thời tiết mùa hè nắng nóng cơ thể trẻ bài tiết nhiều mồ hôi nhưng không thoát ra ngoài hết, gây ứ đọng mồ hôi và bít tắc tuyến mồ hôi.

Xem thêm

Cách tắm cho trẻ sơ sinh cơ bản bậc cha mẹ cần biết

Cách tắm cho trẻ sơ sinh như nào để cho làn da của trẻ được sạch và không bị nhiễm trùng rốn cần phải tuân thủ đầy đủ các bước từ bước chuẩn bị cho đến khi tắm xong. Các mẹ cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết cách tắm cho bé dưới đây để cho con của mình được sạch sẽ và thoải mái nhất nhé.

Xem thêm

Biết sự thật này nhiều mẹ sẽ không dám cạo trọc đầu cho con vào mùa hè nữa

Thời tiết mùa hè nóng nực, nhiều cha mẹ luôn có suy nghĩ sẽ cắt tóc cho con, cắt ngắn sẽ mát mẻ hơn. Bố mẹ cho rằng cắt ngắn sẽ giúp bé nhẹ đầu, không vướng víu. Tuy nhiên, đã tới lúc cha mẹ cần phải nhìn nhận lại chuyện này. Có rất nhiều những sai lầm mà cha mẹ đang áp dụng cho các con trong ngày hè có thể gây ra những hậu quả không tốt.

Xem thêm